Thứ Năm, 30 tháng 6, 2011

CHÂN GÀ NƯỚNG




Đây là món MTV hay làm để tự thưởng thức và chiêu đãi bạn bè. Trước đây MTV đã mua nhiều lần nhưng có lần họ vẫn để nguyên màng mình phải về tự làm sạch, hơi ngại. Hôm rồi trong siêu thị có bán chân gà đã bóc sạch nên MTV mua mấy gói về nướng ăn chơi.
Chân gà tẩm ướp gia vị nướng vàng làm mồi cho những câu chuyện trên trời dưới biển của cả phụ nữ và nam giới:-)
Có lần MTV cùng những người bạn ngồi thưởng thức cánh và chân gà nướng ấm áp trong bếp, ngay gần lò nướng trong khi tuyết rơi lã chã ngoài trời. Bữa trước gặp lại mọi người vẫn nhắc mãi bữa hội ngộ cách đây đã chừng 6 năm...
Lò nướng ga coi như miễn phí vì tiền ga họ thu theo căn hộ chứ ko cân đong đo đếm cụ thể (nôm na là Liên Xô chịu hoặc ga "chùa")
Một món nhậu vừa rẻ mà lại ngon đấy các bạn!

30 nhận xét:

  1. Bên này Dim sam có chân gà chân vịt rút xương họ làm ngon lắm như phá lấu vậy và món chân gà rút xương ngâm dấm rất ngon

    Trả lờiXóa
  2. Nhìn ngoan quá. Ngồi dưới bếp hồng, trời lạnh giá, vài ly rượu thì ngồi cả đêm hen chị. Ấm áp lắm!
    Chị ướp gì vào đây. Cho em xin để em làm cho nhà em với
    cám ơn chị

    Trả lờiXóa
  3. Ôi chị chịu khó thật đấy, em cũng khoái món này lắm nhưng ngại làm mà ra ngoài ăn thì huhu sợ lắm vì không vệ sinh :D
    Học tập chị, em sẽ hô quyết tâm làm món này nhâm nhi cho đã, hihi

    Trả lờiXóa
  4. gà có thịt thì đc chứ chỉ có chân thì chắc là ox em chạy làng luôn, hiiii Tây là vậy đó! chị làm nhìn hấp dẫn ghê!

    Trả lờiXóa
  5. Có 1 lần chị ăn chân vịt rút xương của nhà hàng Tàu bị đau bụng rồi Tào Tháo đuổi nên sợ mãi...

    Trả lờiXóa
  6. Lúc chụp ảnh còn nóng hổi mới ra lò đó chị.

    Trả lờiXóa
  7. MTV tẩm ướp với loại gia vị chuyên để ướp đồ nướng có bán sẵn (nếu ko có bạn ướp với húng lìu hoặc ngũ vị hương cũng được)+chanh, hành tây cắt lát+muối (thêm chút nước mắm cũng được)+ 1 chút đường hoặc mật ong cho ngon và lên màu, có thể đập vài nhánh tỏi (tùy khẩu vị). Sau khi ướp với gia vị, vừa mắm muối để chừng 1 tiếng cho chân gà ngấm gia vị. Bỏ vào lò nướng, trải đều, rưới thêm một chút dầu ăn cho chân gà khỏi khô và thơm ngon hơn). Có thể chấm với mù tạt, tương ót, muối chanh và maionhez tùy thích.

    Trả lờiXóa
  8. Ở VN chân gà hiếm hơn ở đây chứ làm món này có cầu kỳ đâu em:-)))

    Trả lờiXóa
  9. Em cứ làm cho OX em thử đi. Có khi lại bắt em nướng thường xuyên đó. Chỉ tiếp xúc với Tây nhiều nên biết: Trừ 1 vài món quá đặc biệt như tiết canh, trứng vịt lộn...còn các món khác của VN Tây đều măm hết và còn khen lấy, khen để đó:-))

    Trả lờiXóa
  10. ah, em cop được bí kíp đây ùi, hihi. Cám ơn chị nha :-)

    Giờ ở nhà mình chân gà đầy chị ạ, tha hồ xài, chỉ ngại mỗi cái làm thui ạ :D

    Trả lờiXóa
  11. chị ướp gia vị gì ? em thik nướng than kia, mang lò ra ban công nướng. Em giã hành tím, ớt trái, trộn với ít dầu ăn và gia vị rồi ướp. Chắc hôm nào phải làm ăn thôi. Nhìn hình thèm quá.

    Trả lờiXóa
  12. Những gia vị dùng để ướp chân gà: Chanh tươi, hành tây, mật ong hoặc đường, tỏi, gia vị chuyên dùng để tẩm ướp đồ nướng (nếu ko có thì thay bằng húng lìu, ngũ vị hương), muối, thêm tí hạt tiêu, ớt nếu thích.:-)

    Trả lờiXóa
  13. Chi tẩm ướp với loại gia vị chuyên để ướp đồ nướng có bán sẵn (nếu ko có thì ướp với húng lìu hoặc ngũ vị hương cũng được)+chanh, hành tây cắt lát+muối (thêm chút nước mắm cũng được)+ 1 chút đường hoặc mật ong cho ngon và lên màu, có thể đập vài nhánh tỏi (tùy khẩu vị). Sau khi ướp với gia vị, vừa mắm muối để chừng 1 tiếng cho chân gà ngấm gia vị. Bỏ vào lò nướng, trải đều, rưới thêm một chút dầu ăn cho chân gà khỏi khô và thơm ngon hơn). Nếu ăn được cay thì ướp cả ớt, hạt tiêu cũng rất dậy mùi.
    Có thể chấm với mù tạt, tương ót, muối chanh và maionhez tùy thích.
    -Nướng bằng than hoa thì thơm, ngon hơn nhưng ở đây chị nướng bằng lò nướng để ko ảnh hưởng đến hàng xóm.:-)

    Trả lờiXóa
  14. Em de dia chan gà ...làm chi lien tuong den Ma chi hay an chan gà , vit pha lau .....
    ben nay cung co ban mà ho lot da het roi , rat sach se , dem ve chi nem gia vi thoi ....khoi cuc
    Mon tàu nhu Chieukim noi o tren co mon do ....hi hi ngon lam !
    chi làm bep thi gia vi che ra chu it khi chi mua ban san trong goi
    co le chi thich làm bep nhieu chang ? hoi xua di dau thay mon nào ngon là ve làm lien ....he he

    Trả lờiXóa
  15. Em thích ăn chân gà và nói chung là các loại xương xẩu. Chắc má chị cũng nấu ăn ngon phải ko? Em thích phụ nữ bếp núc và bản thân em cũng thích vào bếp khi có hứng:-))))

    Trả lờiXóa
  16. Ở Nga cũng xơi chân gà, Muathuvang có nhâm nhi với Vodka không?

    Trả lờiXóa
  17. Ma cua chi là nau com ngon lam ...
    chi de y neu ai thich an ngon là hay vo bep lam .....noi vay chu bay gio phu nu it vo bep lam , co khach di tiem hay muon an gi thi di ra ngoài thoi ! cung khoe than
    tai chi thich vo bep do thoi chu dau co ai bat buoc dau !

    Trả lờiXóa
  18. Ko anh ạ. Vốt ka nặng lắm ạ, Thỉnh thoảng em có uống tí tị ti bia thôi ạ:-)))

    Trả lờiXóa
  19. Mẹ em cũng nấu ăn ngon và nhanh.
    Phụ nữ hay vào bếp thì gia đình mới có cơm dẻo, canh ngọt và ăn uống hợp vệ sinh. Em cũng hay bày biện ăn uống mặc dù bây giờ có hơi lười đi chút.

    Trả lờiXóa
  20. Không hiểu sao...con gì AM cũng khoái gặm chân nó thui hà.Món khoái khẩu của AM đó.
    Hihi...

    Trả lờiXóa
  21. Ngon quá chị ơi ! em thỉnh thoảng cũng làm nộm chân gà, ăn cũng mĩ mãn lắm chị ạ, hôm nào chị làm chơi đãi bạn hiền xem sao ,§:-)

    Trả lờiXóa
  22. Chân gà ko có mỡ béo, khi ngấm gia vị được nướng thơm lên rất hấp dẫn. Chị mới làm thịt gà xé phay chứ chưa làm nôm chân gà bao giờ. Em hướng dẫn cách làm nôm chân đi nhé! Chị cũng thích 1 lần được "mĩ mãn":-))))

    Trả lờiXóa
  23. Chân gà làm sạch, luộc chín tới, dùng dao bóc hết da và sụn. Chị bóp với đuờng, muối, tiêu, tỏi, ớt , chanh cho ngấm. Khi ăn thái rối rau thơm, rau mùi, rắc chút lạc rang càng ngon. Chúc chị làm cho nguời đuợc ăn " đại mĩ mãn " ! :-))))

    Trả lờiXóa
  24. Cám ơn Sấu! Chị sẽ biểu diễn theo cách của em cho mọi người "lác mắt!":-))))

    Trả lờiXóa